Utsurimono Koi

0
484

Dòng cá Koi Utsurimono có màu đen làm nền, trên mặt có hoa văn trắng hình tam giác hoặc hoa văn màu vàng hoặc đỏ. Chủng loại gồm:

utsuri_serie

Trên nền đen có hoa văn màu trắng hình tam giác gọi là Shiro Utsuri.

shiro-uts

shiro_utsuri

Trên nền đen có hoa văn màu vàng sáng bóng gọi là Ki Utsuri.

ki_utsuri_klein

ki_utsuri

Trên nền đen có hoa văn màu đỏ là Hi Utsuri

hi_utsuri_klein

hi_utsuri

Trong 3 dòng chính của gia đình Utsurimono thì chỉ có cá koi Shiro Utsuri là hay thấy nhất và thường được các Breeders/dealers cho tham gia các Koi Show, riêng cá koi Hi Utsuri thì khá hiếm còn Ki Utsuri thì lại càng hiếm hơn.

Thời điểm xuất hiện của dòng cá Koi Utsurimono đến nay vẫn khó đưa ra được chính xác, có người cho là vào năm 1925, nhưng cũng có những nhận định khác đưa ra mốc gần hơn.

Người ta thường dùng một đôi cá koi Shiro Utsuri để cho ra những con Shiro Utsuri cũng như một đôi Showa để cho ra những con Showa. Nhưng khi phối Showa thì người ta cũng có thể có được Shiro Utsuri (Showa không có Hi) hoặc Hi Utsuri (Showa không có Shiroji), điều này chứng minh rằng: Showa, Shiro và Hi Utsuri có cùng nguồn gốc.

Những con Shiro và Hi Utsuri từ một đôi Showa thường thì được giữ lại nhưng để có được phẩm chất cao hơn chúng ta nên cho lai từ một cặp Shiro Utsuri.

[Vui lòng ghi rõ nguồn bài viết koi247.com khi copy bài này]

BÌNH LUẬN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here