Hồ Koi 1 khối cải tạo lại

Chào các bạn, được sự cho phép cũng như việc cung cấp hình ảnh lúc thi công hồ của Chú Trần Tuấn Điền, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn về hồ koi của chú ấy.

Giới thiệu sơ về hồ: Hồ đến thời điểm ngày 26/07/2017 là đã vận hành được 5 tháng hơn và hiện vận hành rất hiệu quả, minh chứng là sau hơn 5 tháng nuôi, cá phát triển tốt với mật độ 21 con, size từ 15 – 45cm trong đó cá 30 – 45cm là đa số, riêng bé Platinum lúc bắt là 25cm, sau 4 tháng nuôi thì lên được 40++cm. Điều quan trọng hơn là kể từ lúc vận hành lại thì chưa bao giờ bệnh bậy, tối thiểu là đỏ mình cũng không.

Hồ Koi của chú Trần Tuấn Điền.

Với mình thì đây là mẫu hồ gọn nhất, dễ vận hành cũng như vệ sinh hồ. Mẫu hồ này phù hợp với những diện tích nhỏ và cũng rất dễ thi công nếu bạn muốn tự xây dựng, riêng về tiếng ồn giàn mưa thì sắp tới sẽ có 1 mô hình nữa nếu vận hành ok sẽ giới thiệu với các bạn.

Thông số kĩ thuật hồ:

Tổng quan hồ dài 240cm rộng 100cm và sâu  70cm (hạn chế độ sâu là có lý do xin đừng hỏi sâu)

Hồ chính 200x100x70

Lắng 40x100x70

Vật liệu lọc, lắng full chổi lọc size 60cm

Giàn mưa 4 khay nhựa, vật liệu lọc gồm 1 thùng 154 cây sứ China, 40kg nham thạch đỏ

Bơm TM 6.500 Jebao

Về vệ sinh hồ thì hàng tuần được vệ sinh lắng, tầm 4 tháng vệ sinh nhẹ giàn mưa, lượng nước thay tầm 25-30% cho mỗi lần thay và kết hợp châm lại vi sinh.

Sau đây là mớ hình tư liệu lúc thi công hồ.

Màu xanh hàng dọc là mình đặt chổi, hướng mũi tên màu trắng là hướng nước chảy, bơm đặt ở cách đáy lắng 30cm và bơm trực tíêp lên bakki.

Đây là mẫu nấm hút đáy tự đổ của mình dựa trên ý tưởng của bạn Quân Kidmen nhé (Cá kiểng Ngọc Quân) nhưng của bạn Quân chơi lớn hơn, bạn xài sợi thủy tinh để đổ hút đáy cơ!

 

Mẫu hút đáy này thì bao cá ủi tránh được trường hợp đáng tiếc cá chui quan hút đáy nhé!

Sẽ có cập nhật clip full hồ và hệ thống lọc nhé các bạn! Chúc các bạn thành công với mẫu thiết kế này!

[Tác giả: Koi Kichi Banh Nhat Khanh – CTV Koi247 Blog]


Bài viết thuộc bản quyền Koi247 Blog – Vui lòng không sao chép khi chưa có sự chấp thuận của chúng tôi.