Setup Ống dứa trong hồ Koi

Thân chào anh em Koi Kichi Koi247 Blog.

Ở bài viết này mình xin chia sẽ với các bạn cái ống dứa của mình nhé, sản phẩm đây nhé các bạn.

1

Thể loại trồng thủy canh nhằm tạo mảng xanh cũng như góp phần cải thiện nhỏ chất lượng nước thì có nhiều loại cây hang lá nàu ở các tiệm hoa kiểng, riêng mình thì khoái dứa hơn vì nhà mình nhóc, khỏi tốn tiền mua, thế thôi.

Về ống thì mình xài ống  140, nhưng nếu có làm lại mình sẽ xây to hơn hoặc dán cái hồ kính dài……thôi nói cái ống này đi, theo cơ chế thì nước vào đầu này và sẽ trả nước đầu kia để tạo điều kiện nước chảy qua bộ rễ của những cây dứa, từ đó các bạn bố trí sao cho hợp lý nhé!

Như đã nói ống mình xài ống 140, 1 đầu bít, đầu còn lại sẽ khoan lỗ 60,49,42 tùy lượng nước đầu vào mà sẽ chọn đầu ra, kế đến là khoan các lỗ để đặt ly dứa vô ống, mình chọn lưỡi khoan 60 và khoảng cách giữa các lỗ là 25cm sẽ đẹp hơn, lý do giữa các lỗ lại khoan thêm 1 lỗ là để rể cây nó thở nhé!

Về chuẩn bị dứa, vì sẽ đưa vào vận hành luôn, nên dứa bạn nên trồng cho bắt rễ bên ngoài trước cho chắc ăn rồi hãy đưa vô, còn của mình thì cứ quất luôn.

Về cách trồng dứa của mình thì hơi màu mè tí nhé!

2

Cưng tí nên sẽ quấn mớ phân bò cho nó ăn mạnh chút!

3

Mình dùng bông lọc bó lại, phần đáy hở để rễ dể thò ra nhé!

4

Giá thể bỏ vô của mình là xác than tổ ong được rửa sạch rồi nhé! Các bạn có thể bỏ đá xanh, sỏi,……chủ yếu cứng ly để khi bỏ vào ống nó chắc hơn á mà! Đáy ly là đục lỗ to nhé!

5

Muốn chắc ăn trước khi đưa vô ống thì pha nước tím ngâm gốc tầm 15 phút rồi đưa vô ống.

6

Kỹ nữa thì ngâm luôn ngập mặt cũng chả sao, giờ cho vô ống thôi.

7

Cứ thế mà chờ tầm 2-4 tháng tùy vào lượng dinh dưỡng của mỗi hồ mà cây sẽ phát triển nhanh hay chậm nhé!

Chú thích là hồ nhà mình từ lúc vận hành đến khi viết bài viết này là mém 1 năm không có 1 hột muối nào vô hồ nhé, nên việc hồ nhà các bạn có muối cây sống được hay không mình không dám trả lời!

Đây là thành quả sau 4 tháng, do mới trồng lại!

8

Như các bạn thấy ở hình này, nước sau khi qua hệ thống lọc, mình chia 1 ống nhỏ vô đầu kia của ống và nước được trả lại đầu này của hồ!

Đam mê là phá phách, chúc các bạn vui nhé!

[Tác giả: Koi Kichi Banh Nhat Khanh – CTV Koi247 Blog]


Bài viết thuộc bản quyền Koi247.com, vui lòng không sao chép khi chưa có sự chấp thuận của Koi247 Blog