Uniseal – Đồ chơi cho các tín đồ của lọc thùng, tank nhựa.

Uniseal – Đồ chơi cho các tín đồ của lọc thùng, tank nhựa.

Đối với các bạn mới tập tành nuôi cá Koi và các bạn điều kiện kinh tế không cho phép hoặc không gian không đủ để đầu tư xây một hồ Koi như ý. Thì từ lâu lọc thùng phuy và tank nhựa được xem như một công cụ để thõa mãn thú vui ấy.

Việc setup một hệ thống bao gồm tank nhựa và lọc bằng thùng phuy nhựa tương đối đơn giản, chúng được kết nối với nhau bằng các đường ống PVC theo nguyên tắc bình thông nhau. Miễn sao các miệng ra của ống đều nằm dưới mực nước bạn mong muốn là cơ bản đã hoàn thành.

Nhưng trong quá trình setup, vận hành. Có một điều luôn làm các bạn cảm thấy khó chịu, đó là việc kết nối thùng phuy với ống PVC, thường rất rờm rà với bộ phận nối ren trong, nối ren ngoài và cao su non. Việc kết nối này khá vất vả, và để đảm bảo không rò rỉ trong quá trình tải nước là đều không đơn giản vì thành thùng phuy (hoặc tank tròn) thường có độ cong.

Sau một thời gian tìm hiểu, ở nước ngoài người ta thường sử dụng một công cụ đặc biệt để kết nối thùng phuy nhựa (tank nhựa) với ống PVC rất đơn giản và hiệu quả. Đó là UNISEAL 

Nhưng có lẽ Uniseal không được sử dụng nhiều ở Việt Nam, nên trước đây, hầu như không thể tìm mua được loại seal cao su này.

Thật may mắn, trong lúc lang thang ở một số diễn đàn về rau sạch, aquaponis..v.v. thì mình tìm gặp được  một loại SEAL cao su có công dụng tương tự UNISEAL với cái tên rất Việt Nam là UNISÂU :D. UNISÂU được phát triển và gia công bởi một thành viên của BQT diễn đàn, mặc dù chưa phổ biến rộng rãi, nhưng một số bạn sử dụng và đánh giá rất tốt, gọn gàng, giá thành khá rẻ so với việc kết nối thùng phuy nhựa với ống PVC bằng ren trong ren ngoài theo cách phổ thông. Và vừa rồi, mình có đặt một số UNISÂU về setup thử cho lọc thùng phuy.

Size lớn nhất là D60 (dành cho ống 60mm) chỉ 25k, quá rẻ so với việc đầu tư 1 bộ RT-RN D60, để sử dụng UNISÂU D60 bạn phải khoét lỗ 70mm, trên thị trường VN mũi khoét 70mm cũng khá dễ mua, mình mua với giá 207k :D.  Các bạn xem, sau khi sử dụng UNISÂU, rất kín nước, không bị rò rỉ, liên kết lại gọn gàn, không dôi ra ngoài như khi ta sử dụng RT-RN theo cách phổ thông.

Bài viết mang tính chất chia sẻ, không mang tính chất quảng cáo, PR cho sản phẩm. Số điện thoại liên hệ với Bác Sâu được in trên sản phẩm, các bạn cứ liên hệ trực tiếp. Ship mọi miền Tổ Quốc.

Tác giả: Koi Kichi Hòn Đá – CTV Koi247 CLUB

[Bài viết thuộc bản quyền Koi247 Club, Vui lòng không sao chép khi chưa có sự đồng ý của Koi247 Club]