Chọn bơm cho hồ cá Koi

Cách mà bạn chọn máy bơm sẽ quyết định hệ thống của bạn hoạt động ra sao.

Máy bơm ngầm

Loại máy bơm này phải sử dụng dưới nước, ở trong hồ hoặc ở buồng cuối của hệ thống lọc. Có nhiều loại máy bơm ngầm, giá thành không quá cao, rất dễ lắp đặt và có thời gian bảo hành lên đến vài năm. Vì máy bơm được đặt trong hồ hoặc trong hầm hệ thống lọc, lúc bạn làm vệ sinh máy phải gỡ cả máy ra, làm mất nhiều thời gian, nhất là máy bơm được đặt trong hồ, nơi mà bạnsẽ phải được mò vào kiểm tra định kỳ để nó có thể hoạt động tốt. Trong hồ, loại máy bơm này có thể gây nguy hiểm cho cá, còn trong hệ thống lọc, nó sẽ chiếm vị trí của vật chất lọc bạn sử dụng.

Máy bơm ngoài

Đối với hồ nước sử dụng trọng lực để đẩy nước vào hệ thống lọc, sử dụng máy bơm ngoài là lựa chọn tốt nhất. Máy bơm sẽ được đặt sau hệ thống lọc và hút nước đã được làm sạch vào bên trong hồ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian sửa chửa và dễ phát hiện hư hỏng hơn.

Máy bơm ngoài đơn nhiệm phải được che chắn để tránh các vấn đề thời tiết làm hư hỏng máy. Còn máy đa nhiệm thường nhỏ hơn và khi bạn sử dụng trên mặt đất thì nó có thể chịu được thời tiết ẩm. Tuy nhiên chúng thường không đủ mạnh để duy trì áp lực nước cho một số thiết bị.

Luôn luôn chọn máy bơm hoạt động lâu dài và ổn định. Vì trong điều kiện lý tưởng nhất, bạn phải lọc sạch nước hồ hai giờ một lần. Kiểm tra xem nó có tương thích với các loại ống mà bạn định sử dụng hay không. Và nó phải duy trì áp lực nước vửa đủ để một số thiết bị khác hoạt động.

Máy bơm ít tốn điện, mặc dù khá đắt, nhưng về lâu dài thì sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, một số máy sẽ không làm nên công suất bạn muốn, và bạn cần một cái máy bơm lớn hơn để đặt được điều đó

Dưới đây là một số hình ảnh của máy bơm thường dùng cho hồ cá Koi.

bom-jebaobom-eco

Bơm lọc tuần hoàn