Sakai Fish Farm

Ngày 5-10-2017, hầu như tất cả Koi Kichi khắp mọi nơi đều đổ dồn sự quan tâm về chú cá Koi Kohaku của Sakai Fish Farm đã được đấu giá trúng với số tiền hơn 7 tỷ đồng Việt Nam.

Ảnh: Chú Kohaku Sakai đạt được mức đấu giá lên đển 7 tỷ VNĐ tại Sakai Auction 2017

Nguồn: website Sakai Fish Farm.

Breeder lai tạo ra chú cá này, anh Kentaro Sakai – thuộc nhà lai tạo Sakai Fish Farm, một trại cá danh tiếng của Nhật Bản. Chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về Sakai Fish Farm nhé.

Ảnh: Anh Kentaro Sakai – CEO của Sakai Fish Farm

Có thể nói rằng lịch sử lai tạo cá Koi – Nishikigoi của nhà Sakai đã tồn tại từ 120 năm trước.

Theo tài liệu mình sưu tầm, thì khoảng năm 1890 ông Ichiroji Sakai, người sáng lập trang trại Sakai Fish Farm, đã bắt đầu lai tạo Magoi cho nhu cầu thực phẩm. Sau đó, ông Tadamichi Sakai, ông nội của Kentaro, đã lấy giống Magoi đó và bắt đầu lai tạo ra những con cá Koi có màu sắc và hoa văn để giải trí. Những con cá này được sinh ra ở Yamakoshimura, Niigata.

Sau đó cha của anh Kentaro là ông Koji Sakai, đã quyết định tập chung chủ yếu vào việc lai tạo, sản xuất cá Koi – Nishikigoi như một công việc làm ăn của gia đình.

Sau gần nửa thế kỷ, Sakai Fish Farm của gia đình anh Kentaro đã có nhiều những nỗ lực để duy trì và nâng cao chất lượng lai tạo Koi. Sakai Fish Farm không chỉ đi đầu về phong cách chăn nuôi khoa học của ngành công nghiệp sản xuất Koi – Nishikigoi mà còn thiết lập phong cách kinh doanh trên thị hiếu, sở thích của người chơi Koi.

Sakai Fish Farm của anh Kentaro Sakai, với bằng chứng đã đạt được đẳng cấp cao nhất cho việc lai tạo ra huyết thống dòng Kohaku và Sanke.

Kể từ lần đạt được Grand Champion All Japan Koi show năm 2000, thì sau đó Sakai Fish Farm đã tiếp tục đạt 8 giải lớn trong những mùa tiếp theo.

Hệ ao bùn của Sakai Fish Farm.

Ảnh: Anh Kentaro Sakai trong một lần sang Việt Nam thuyết trình.

Kentaro Sakai cùng các ông Kenji Tani (bên trái), Takashi Omosako, Shunichi Yoshida, Yuji Yoshida và các thành viên Ban tổ chức “Japan Nishikigoi Seminar 2017” do Vietnam Koi Club tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 3/2017.

Dưới đây là Album ảnh xin giới thiệu đến các bạn tham khảo, một số Koi đạt Grand Champion All Japan Koi Show – giải đấu danh giá hàng năm mà một số Koi của Sakai Fish Farm đạt được.

[Bài viết được Phúc Toàn – CTV Koi247 sưu tầm và dịch]

(Một số hình ảnh được lấy từ các tác giả Mark Gardner, Jane Manerat để sử dụng cho nội dung bài viết. Thanks)