Chơi Koi…cần có đam mê

Hi các bạn New Koi Kichi!

Học vẽ thì điều kiện cần và đủ là có tay và năng khiếu.

Chơi Koi thì điều kiện cần và đủ là phải có đam mê, sự tỉ mỉ và óc tìm tòi sáng tạo.

Mọi thông tin mà các bậc tiền bối chỉ dẫn chỉ mang tính tham khảo và bổ sung thông tin chứ không thể là kim chỉ nam duy nhất mà bạn phải theo ai đó. Tại sao ư?! Vì không có cái hồ nào giống cái hồ nào, nguồn nước khác nhau, thức ăn khác nhau, cá nhập nhiều nguồn khác nhau bla bla bla và nhiều nhiều thứ khác nhau lắm.

Trước đây mình cũng với kiến thức tròn trĩnh bằng con số 0 khi tham gia Koi Biz, trả giá, phải trả giá, đứng dậy từ những lần té ngã (vì bạn sẽ học được nhiều từ thất bại hơn là thành công) rồi thì đi tham quan các dealer cá, tra cứu Ông Google, Bà Wiki,…nắm thông tin cơ bản, chọn lọc rồi áp dụng cho mô hình của mình. 

Bây giờ đã có Koi 247 với rất nhiều thông tin hữu ích sẵn có từ Nhóm trên Fb đến Blog đến trang web, tha hồ cho các bạn học hỏi và tham khảo. Nhưng….mình muốn chia sẻ thật lòng với các bạn mới chơi là sự thành công trong chơi Koi phải 70% là đến từ bản thân mình đó là điều kiện cần, 30% còn lại là điều kiện đủ cho những kiến thức hoặc thông tin mang tính nâng cao. 

Bạn lười ư!

Bạn không thích tìm tòi và sáng tạo ư!

Bạn không tư duy và biết logic của một vấn đề nào đó ư!
………….
Thế thì mình khuyên thật lòng bạn không nên dấn thân vào việc nuôi Koi. Vì chắc chắn bạn sẽ thất bại.
Vài lời tâm huyết!

Tác giả: Phong Nguyen CT

[Bros Coffee Cần Thơ – 122/6 Đường 3/2 P.Xuân Khánh, Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ]